NVRADIO - 24/7/2019 - Phần 1: TIN TỨC MỚI NHẤT | THỜI SỰ HOA KỲ & THẾ GIỚI|Resident Movies

3,236 lượt xem

Download Youtube Thumbnail:


residentevilmovies.net allow to Download All YouTube videos is no audio

COMMENTS

avatar
Tony Tuong
NVRADIO LỆ NGỌC LS Duyên
Cung cấp tín tức trung thực và đáng tin 👍🌷💃
🥕Anh Nguyễn comments Trung thực và đáng tin 👍👌
avatar
Trung Nguyen
Good Morning thứ Tư, July 24, 2019 đến  Lệ Ngọc và nhà báo Đào trường Phúc, Anh Nguyễn cùng toàn thể Anh Chị  em đài NVR có nhiều sức khỏe. "THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC".
avatar
kim tran
Toi rat ung ho luat su Duyen ...trump va lu ngu bung bo han la loai vo liem si ....
avatar
Anh Nguyen
Trong phiên điều trần hôm thứ Tư trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nói với Dân biểu Ken Buck, R-Colo., Rằng một tổng thống có thể bị buộc tội sau khi hết nhiệm kỳ.
“Ông có thể buộc tội tổng thống với một tội ác sau khi ông rời nhiệm sở?” Buck hỏi...Mueller trả lời, “có.”
Buck hỏi lại: “ông có thể buộc tội Tổng thống Hoa Kỳ cản trở công lý sau khi ông rời nhiệm sở”,... Mueller trả lời lại, “vâng.”
Mueller đã đề cập đến một bản ghi nhớ năm 2000 của Văn phòng OLC của Bộ Tư pháp đã kết luận, “một Tổng thống đang tại nhiệm được hiến pháp miễn trừ khỏi cáo trạng và truy tố hình sự.” ... Tuy nhiên, trong phiên điều trần, Mueller đã không đưa ra khuyến nghị nào về việc chống lại các cáo buộc cản trở đối với Trump, và thay vào đó đã thảo luận về chính sách của Bộ Tư pháp.
Trước đó, Buck đã hỏi Mueller rằng nhóm của ông đã tìm thấy “bằng chứng đầy đủ” để kết tội Trump hay các cộng sự tranh cử có cản trở công lý.
Mueller nói rằng, chúng tôi đã không thực hiện việc kết tội vì bản ghi nhớ OLC.
Dân biểu Ted Liêu, D-Calif., Đã hỏi Mueller, “Lý do, một lần nữa, rằng ông không truy tố Donald Trump là vì bản nghi nhớ OLC nói rằng không thể truy tố một tổng thống đang tại nhiệm, đúng không?”... Mueller trả lời, “chính xác.”...Vậy là Mueller bị ràng buộc bởi bản ghi nhớ OLC chứ không phải Trump vô tội...
avatar
Anh Nguyen
Các nhà lập pháp Dân Chủ hy vọng sẽ đẩy mạnh sự ủng hộ của dân chúng Hoa Kỳ nhằm luận tội TT Trump khi công tố viên đặc biệt Robert Muler sẽ có 2 cuộc điều trần trước Hạ Viện hôm thứ tư. Ông Mueller đã cảnh báo trước là ông không có ý định tung ra những ‘chi tiết giựt gân mới’ trong các cuộc điều trần này, ngoài nội dung của 448 trang báo cáo mà ủy ban điều tra của ông đã hoàn tất vào trung tuần tháng 4... Nhưng Dân Chủ vẫn hy vọng lần này ông Mueller sẽ tóm tắt một cách ngắn gọn và súc tích những gì ông tìm thấy trong cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ, nhằm gây áp lực lên các nhà lập pháp còn lưỡng lự chưa muốn luận tội TT Trump. Đặc biệt họ hy vọng bà Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi có thể thay đổi ý kiến sau 2 cuộc điều trần, vì bà vẫn nhất định ‘dẹp chuyện luận tội TT Trump qua một bên’ vào lúc này. Nhưng ông Mueller đã cho hay luật lệ của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhiêm cấm chuyện luật tội một TT Hoa Kỳ đương vị và còn thêm như sau: “Báo cáo của chúng tôi không kết luận là TT Trump đã phạm tội hình sự, nhưng cũng không xá tội cho ông”... Chính câu nói mập mờ này của ông Mueller khiến các nhà lập pháp Dân Chủ lần này muốn ông giải bày cho rõ ràng hơn và nhất là liệu ông có đồng ý với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr là TT Trump không cản trở công lý hay không... Dân biểu Dân Chủ Ted Lieu, thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, cho biết: “Đơn giản là chúng tôi muốn mang bản báo cáo Mueller ra ánh sáng và ông Robert Mueller cần nhấn mạnh những điểm quan trọng nhất của bản báo cáo này”... Hơn 80% nhà lập pháp Dân Chủ lên tiếng là họ ủng hộ tiến trình luận tội và chỉ cần 218 phiếu thuận, tức đa số cần thiết, là đủ để thông qua các đề mục về tiến trình luận tội này....
avatar
Patrick Phan
Vài nét về Dương Đại Hải:

Dương Đại Hải biển thủ tiền các members đóng góp, gồm ký check và tiên mặt là $7.200 dollars và tiền gây quỹ không vào tài khỏan lên đến $8,800 dollars. Riêng số tiền $US 200 (check 1051), DĐHải đã dùng check TLĐ trả cho một “Dancing girl (!) ...

Dương Đại Hải chạy sang Mỹ, rồi kiếm sống bằng nghề đẩy xe bán rong bánh mì hamburger, làm bồi tiệm phở, cò nhà đất (Dương Đại Hải đã từng lường gạt điạ ốc của cô Lê Phú Liễu, ca sĩ Mỹ Lan.... Lợi dụng gia đình nghệ sĩ Nhật Trường đang tang gia bối rối, lấy cớ địa ốc đang xuống giá, Dương Đại Hải đứng ra nhận làm “Bõ” cho Bé Trí con Mỹ Lan, cùng với Trần Thị Mộng Đào là “Vú”, để rồi lân la, mật ngọt, lường gạt ca sĩ Mỹ Lan (vợ cố NS/NT) lấy 100, 000 USD equity căn nhà Westminster mà Mỹ Lan đang ở - và 200,000USD equity gia đình một thành viên trong (Ban Tù Ca Xuân Điềm)... - Nếu cần xác minh, liên lạc với Mỹ Lan (đang làm việc cho đài VHN-TV) hoặc ông Phạm Đức Hậu (714) 658-6935 – hoặc Luật sư Dina Nguyễn hoặc Luật Sư Nguyễn Quang Trung, đã giúp đỡ Mỹ Lan, nhưng bất thành , vì Mỹ lan quá tin tưởng, và không hiểu rành các chứng từ mà DDHải đưa ký nên bút sa gà chết, đành mất trắng tay.

Dương Đại Hải đã từng là “thứ trưởng ngoại giao” của “chính phủ Việt Nam tự do”, mà kẻ cầm đầu hiện đang nằm trong nhà giam Hàn Quốc vì tội khủng bố: Nguyễn Hữu Chánh.

Thật ra cho đến nay, cộng đồng người Việt ở Mỹ không ai biết rõ thành phần xuất thân của Dương Đại Hải là như thế nào, ngoại trừ Hải sinh năm 1937 vì khi trở thành “thứ trưởng ngoại giao” trong chính phủ Chánh bịp, Hải đã tự nói về mình, rằng gã đã tốt nghiệp Đại học Văn khoa Sài Gòn năm 1968 (nhưng lại không dám nói rõ là tốt nghiệp khoa gì).

Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên giảng viên Khoa Triết học Đông phương của Đại học Văn khoa hồi ấy, hiện vẫn sống ở TP HCM, nói: “Tôi còn nhớ sinh viên lớp tôi, có một cậu đã lớn tuổi, mắt bị chột, tên là Dương Đại Hải. Cậu này học hành ấm ớ lắm. Kết thúc năm thứ nhất, riêng môn Triết Đông, cậu ta vẫn còn nợ mấy tín chỉ. Lên năm thứ hai thì không thấy đâu nữa...”.

Đúng là do một con mắt bị chột vì bệnh đậu mùa, nên Dương Đại Hải không bị chính quyền Sài Gòn bắt lính. Học hành ấm ớ như thế, nhưng trong phần tiểu sử của chính phủ Chánh bịp, Hải khoe: “Từ năm 1970 đến 1972, là Giáo sư chính trị học cho Cố vấn chính trị chương trình Phượng Hoàng của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Sài Gòn”.

Ông Nguyễn Văn Thành nói tiếp: “Trời đất! Cứ cho là năm 1968, nó tốt nghiệp cử nhân Văn khoa đi. Nhưng làm sao chỉ trong 2 năm, nó đã vọt lên hàng... giáo sư, mà lại là “cố vấn chính trị” cho Tòa Đại sứ Mỹ nữa?”. Trong cuốn sách “Kế hoạch Phượng Hoàng” dày hơn 200 trang của William Colby, trùm CIA Mỹ - cha đẻ của kế hoạch này, cũng không một lần nhắc đến “cố vấn Dương Đại Hải” trong lúc Colby mô tả rất chi tiết về thành phần nhân sự - cả người Việt lẫn người Mỹ - đã từng tham gia kế hoạch - kể cả những cấp thấp nhất.

Chưa hết, cũng từ năm 1970 đến 1972, theo tiểu sử "tự khai" thì Hải còn là “Đệ nhất phó chủ tịch liên hiệp nghiệp đoàn Đà Nẵng”, và từ năm 1975 đến 2003, là “Giáo sư văn chương Anh, Pháp tại Đại học Hoa Kỳ”. Người ta tự hỏi: Cả nước Mỹ có hơn 400 trường đại học. Vậy thì “Đại học Hoa Kỳ” là đại học nào? Hơn nữa, là “Giáo sư văn chương Anh, Pháp” nhưng Dương Đại Hải nói tiếng Anh lại rất bập bõm, còn tiếng Pháp thì trình độ chỉ hơn người mới học a,b,c...

Dương Đại Hải từng tuyên bố: "Chính phủ Việt Nam tự do được sự ủng hộ của tất cả các nước trên thế giới, các nước châu Âu, Nam Mỹ, các nước Úc châu", không biết Dương Đại Hải có biết Úc châu gồm những nước nào?

Năm 1997, Hải gia nhập chính phủ Chánh bịp, và được Nguyễn Hữu Chánh phong là “thứ trưởng ngoại giao”. Từ năm 2003 đến ngày Chánh bịp bị Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra quyết định bắt khẩn cấp vì tàng trữ vũ khí, âm mưu tiến hành khủng bố, Hải là “thứ trưởng bộ ngoại giao, đặc trách châu Mỹ của chính phủ Việt Nam tự do”.

Khi thấy Chánh bịp bị bắt, và trước nguy cơ Nguyễn Hữu Chánh bị dẫn độ về Việt Nam, Dương Đại Hải vội vã bỏ của chạy lấy người. Đầu tháng 5/2006, Hải tuyên bố rời khỏi chức vụ “thứ trưởng ngoại giao” của “chính phủ”, để đứng ra thành lập cái gọi là TLĐLCVNHN, rồi tự phong cho mình chức... chủ tịch nhóm lính nhà đòn.

Dương Đại Bịp cái tên nói lên tất cả .!!!!!
avatar
Anh Nguyen
Vào giai đoạn của Phân cực và hổn loạn chính trị, nước Mỹ đang và Nước Anh sắp được dẫn dắt bởi hai nhà lảnh đạo có nhiều điễm tương đồng. Giống như ông Trump, ông Johnson là một chính trị gia dân túy đề cao nhiệm vụ hạn chế nhập cư và khôi phục hình ảnh của đất nước trên thế giới.
Giới phân tích cho rằng cách hai nhà lãnh đạo này dẫn dắt đất nước nói lên nhiều điều về các lực lượng chính trị đang áp đảo ở phương Tây trong những năm gần đây. Năm 2016, Mỹ và Anh trải qua những cơn địa chấn chính trị. Các nhóm cử tri chủ chốt ở cả hai nước bất mãn với chính trị truyền thống, khó chịu với những tác động tiêu cực của toàn cầu hóa và lo lắng người nước ngoài sẽ thay đổi cộng đồng của họ.
Ông Johnson và ông Trump đáp ứng lo lắng đó. Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump luôn nhấn mạnh lời hứa sẽ xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để chặn người nhập cư trái phép. Ông nói rằng người Mexico “mang ma túy đến. Đưa tội phạm đến. Họ là những kẻ cưỡng hiếp”...Giống như Trump, ông Johnson cũng nhấn mạnh cảm giác bất an trước sự thay đổi của đất nước, sử dụng ngôn ngữ thỏa mãn người da trắng, nhưng gây khó chịu cho người thiểu số và dân tự do thành thị. Một ví dụ là trong bài viết đăng trên báo The Daily Telegraph năm 2017, ông Johnson nói rằng phụ nữ trùm khăn Hồi giáo trông giống như những hòm thư hay kẻ cướp ngân hàng...Ông Johnson đi đầu trong phong trào Brexit, thề sẽ giành lại quyền kiểm soát biên giới đất nước bằng cách rời khỏi EU, một liên minh kinh tế và chính trị cho phép con người và hàng hóa di chuyển tự do giữa 28 quốc gia thành viên . Ông Paul Whiteley, một giáo sư về chính trị tại ĐH Essex, nói rằng thông điệp của ông Johnson rất rõ ràng: “Những người khác họ là một mối đe dọa”, ông Whiteley nói.. Nhà nghiên cứu này cho rằng thông điệp đó có thể cộng hưởng ở một số vùng của nước Anh vì những người nhập cư từ Đông Âu đã ảnh hưởng đến các dịch vụ công, tạo ra những hàng người dài chờ khám chữa bệnh và những phòng học quá đông sinh viên không nói tiếng Anh thành thạo... “Có một nỗi sợ hãi trong những cộng đồng nghèo rằng người nhập cư sẽ lấy mất công việc của họ, nhưng cũng có một sự thay đổi về văn hóa khi xuất hiện các yếu tố họ cảm thấy xa lạ và không thể nhận ra”, ông Whiteley nói.
Cả ông Johnson và ông Trump đều hứa sẽ đưa đất nước trở lại thời kỳ huy hoàng xưa kia. Ông Trump nói một cách tự hào về “những ngày xưa” khi Detroit thống trị ngành ô-tô, khi hầu hết người dân đều hát bài “Merry Christmas” trong dịp lễ. Còn những người ủng hộ Brexit coi những ngày xưa tốt đẹp là kỷ nguyên của Thế chiến 2, khi Anh chống lại Đức Quốc xã, hay thậm chí sớm hơn thế. Ông Johnson gọi Brexit là cơ hội để Vương quốc Anh có được một tương lai độc lập, không chịu ảnh hưởng của EU... Ông Brian Klaas, một trợ lý giáo sư về chính trị toàn cầu tại ĐH London, cho rằng cả ông Trump và ông Johnson đều mang hoài niệm về thời gian 2 nước gồm chủ yếu là người da trắng và đồng chủng hơn. Trong trường hợp của Anh, ông Klaas nói rằng còn có một sự hoài niệm nữa với thời kỳ Anh là một cường quốc toàn cầu. Ngoài ra Ông Johnson cũng bị cáo buộc có quan hệ ngoài hôn nhân, và dính dáng tới một số cáo buộc nói không đúng sự thật... Tuần trước, ông Trump dự báo ông Johnson sẽ “làm rất tốt công việc của mình” và hai người sẽ phối hợp ăn ý. “ Ông ấy là một người khác biệt, như mọi người cũng nói tôi là người khác biệt”, ông Trump nói... Giới phân tích cho rằng cách hai nhà lãnh đạo này dẫn dắt đất nước nói lên nhiều điều về các lực lượng chính trị đang áp đảo ở phương Tây trong những năm gần đây. Năm 2016, Mỹ và Anh trải qua những cơn địa chấn chính trị. Các nhóm cử tri chủ chốt ở cả hai nước bất mãn với chính trị truyền thống, khó chịu với những tác động tiêu cực của toàn cầu hóa và lo lắng người nước ngoài sẽ thay đổi cộng đồng của họ....Nói tóm lại Đầu óc của hai Ông nầy tuy giống nhau nhưng tưởng tượng thái qúa làm sao mà nhuộm trắng được đất Nước của mình cho đồng đều một màu Da mà Họ cho là Da trắng thượng đẳng được chứ đừng nói chi cho cả Thế giới...Thiệt là tào lao...Trong qúa khứ Chúa sau khi hủy diệt trái đất nầy bằng cơn nước lụt chỉ để lại có một Gia đình Ông Noah, vậy mà sau 6000 năm con Người vẫn sinh sản ra vô số giống Dân như ngày nay...